บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัดมหาชน ใช้ข้อสอบ BULATS ประเมินทักษะด้านภาษาอังกฤษในโครงการแจกทุนการศึกษาบุตรพนักงาน
มั่นใจว่าการสอบกับคอมพิวเตอร์ระบบปรับเปลี่ยนคำถามได้ด้วยตนเอง จะกลายมาเป็นข้อสอบในอนาคต

นี่เป็นปีที่สองแล้วที่บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัดมหาชน ได้มีการจัดสอบภาษาอังกฤษกับข้อสอบ BULATS โดยจัดที่ศูนย์สอบภาษาของบริษัทเวนเทจ สยาม จำกัด 

 

คุณ วรพจน์ ชมเจริญ ผู้จัดการฝ่ายบุคคล ของบริษัทไทยเบฟเวอเรจ กล่าวว่า“ เราได้มีการแจกทุนการศึกษาสำหรับบุตรของพนักงานบริษัทไทยเบฟเวอเรจ ทุกปี ซึ่งเราเชื่อมั่นในประโยชน์ของการเรียนภาษาต่างประเทศ ที่ทำให้เด็กไทยมีความมั่นใจในการพูดภาษาอังกฤษมากยิ่งขึ้น”  โดยการให้ความช่วยเหลือด้านทุนการศึกษาแก่บุตรของพนักงานที่มีประวัติการทำงานที่ดี เราก็เปรียบเสมือนได้สร้างวัฒนธรรมองค์กรในบริษัท และ ส่งเสริมครอบครัวที่มีคุณภาพแก่พนักงานของเรา

 

คุณ ภัคประวีร์ ศรีสุรสิทธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายของบริษัทเวนเทจสยาม เสริมว่า “ หากเด็กๆ ได้รู้จักภาษา และ วัฒนธรรมใหม่ๆ ผ่านการอ่านหนังสือ ดูวีดีโอ และ ฟังเพลง พวกเขาจะ ค่อยๆ รู้สึกคุ้นเคยกับโลกกว้างที่ซึ่งต้องเกี่ยวข้องกับ วัฒนธรรมต่างประเทศ และ  รู้จักกับโลกธุรกิจที่ต้องเจออยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน ดังนั้น การพูดได้มากกว่าหนึ่งภาษา จึงเป็นเรื่องปกติในการเข้าสู่สังคมระหว่างประเทศ”

 

คุณ วรพจน์ ยังกล่าวเสริมอีกว่า “ เด็กๆ เหล่านี้จำเป็นต้องใช้ภาษาอังกฤษในการทำงานในอนาคต บริษัทไทยเบฟ มีความภูมิใจที่ได้สนับสนุนด้านภาษาแก่พวกเขาตั้งแต่เนิ่นๆ”

 

ข้อสอบในอนาคต: ข้อสอบคอมพิวเตอร์ระบบปรับเปลี่ยนคำถามได้ด้วยตนเอง

 

บริษัทไทยเบฟ เลือก BULATS เนื่องจากมีการนำเทคโนโลยีทางเลือกมาใช้ในการสอบ ซึ่งเป็นข้อสอบเดียวที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปรับเปลี่ยนคำถามได้ด้วยตนเอง และ มีความแม่นยำในการวัดระดับภาษาของผู้สอบ

 

คอมพิวเตอร์ระบบปรับเปลี่ยนคำถามได้ด้วยตนเองเป็นระบบที่ชาญฉลาด: การยิงคำถามจะประเมินจากการตอบคำถามของผู้สอบในระหว่างการทำข้อสอบ หากตอบคำถามถูก ระบบจะปรับคำถามในข้อถัดไปให้ยากขึ้น และ หากตอบคำถามผิด ระบบก็จะปรับคำถามให้ง่ายลง และ จะปรับความง่ายของคำถามไปเรื่อยๆ จนกว่าจะตอบถูกอีกครั้ง

 

คอมพิวเตอร์ระบบปรับเปลี่ยนคำถามได้ด้วยตนเอง สามารถวัดระดับภาษาอังกฤษที่แท้จริงของผู้สอบ และ เป็นข้อสอบที่มีความแม่นยำสูงที่สุดในปัจจุบัน 

 

ข้อสอบมีประมาณ 55 ข้อ และ BULATS คอมพิวเตอร์ระบบปรับเปลี่ยนคำถามได้ด้วยตนเองจะเลือกคำถามจากคลังข้อสอบที่มีคำถามมากกว่า 10,000 ข้อ รวมทั้งทักษะด้านการฟัง ทำให้การสอบ BULATS แต่ละครั้งจะได้คำถามที่ไม่เหมือนกัน

 

เหตุผลที่บริษัทไทยเบฟเลือกใช้ BULATS ไม่ใช่เพียงแต่ความแม่นยำของผลสอบเท่านั้น แต่ยังเป็นข้อสอบที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถเลือกสอบได้ตามวัน และ เวลาที่สะดวก ขึ้นอยู่กับโปรแกรมของพวกเขา

 

คุณวรพจน์ กล่าวว่า “ BULATS ทำให้เราสามารถเลือกได้ว่าจะจัดสอบที่ไหน เมื่อไหร่ และ กับใคร ทำให้เราประหยัดเวลา และ ค่าใช้จ่าย รวมทั้งทำให้เราสามารถรวบรวมข้อมูลสำหรับโปรแกรมการฝึกอบรมของเราได้อย่างง่ายดาย”

 

บริษัทไทยเบฟ เป็นผู้นำด้านการผลิต และ จำหน่าย เครื่องดื่มในประเทศไทย และ เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย มี 4 ผลิตภัณฑ์หลักๆ ดังนี้ สุรา เบียร์ เครื่องดื่มที่ปลอดแอลกอฮอล์ และ อาหาร

 

บริษัทเวนเทจ สยาม เป็นศูนย์สอบภาษาอังกฤษของมหาวิทยาลัย เคมบริดจ์ รวมถึงบริการ ข้อสอบของ BULATS ในประเทศไทย และ บริการฝึกอบรมด้านภาษาอังกฤษ ครบวงจร ให้กับองค์กร บริษัท และ หน่วยงานต่างๆ ในประเทศไทย

 

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อคุณ ภัคประวีร์ ได้ที่ 02-245-3632 หรือ อีเมล์ peach@vantage-siam.com.

Share
ไทยเบฟ เลือกใช้ BULATS ดาวน์โหลด
 
 
© Copyright 2011 Vantage Siam Co., Ltd. All rights reserved. Power by Wewebplus