มาทำความรู้จักกับ Picaro กันเถอะ ความร่วมมือในการจัดทำ Picaro Picaro นวัตกรรม การเรียนการสอนชั้นยอด
องค์ประกอบของหลักสูตร Picaro เกม Picaro หนังสือเรียน และ กิจกรรมของ Picaro
 

ความร่วมมือในการจัดทำ Picaro

วิทยาลัยนานาชาติ Kaplan  Baby TV ของช่อง Fox International และ ฝ่ายประเมินผลด้านภาษาอังกฤษของมหาวิทยาลัย Cambridge ได้ร่วมมือกันรวบรวมผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษา การประเมินผล และ ด้านความบันเทิง เพื่อรังสรรค์ Picaro แด่คุณ

โดยผู้ที่มีส่วนร่วมทุกคนต่างทุ่มเท และ สนับสนุนให้มีการพัฒนาทักษะด้านการสื่อสาร และ ภาษาอังกฤษอย่างเต็มที่ ซึ่ง Picaro ถูกพัฒนาด้วยหลักสูตรที่เข้มข้น และ ถ่ายทอดความรู้สู่วัยที่เหมาะสม ปลอดภัย และ สามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย

ทีมงานนี้ ได้รวมเอาประสบการณ์ และ จุดแข็งที่แตกต่างกันของพวกเขา มาช่วยทำให้ประสบการณ์นั้นเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา ซึ่งให้ประโยชน์ และ รางวัลแก่ทุกฝ่าย คือ เด็กๆ คุณครู และ ผู้ปกครอง

 f                                                                                                        

ความเชี่ยวชาญด้านวิชาการ

ผู้ที่อยู่เบื้องหลังโครงการนี้คือ อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านวิชาการ โดยการนำเสนอความรู้ และ ความเชี่ยวชาญของพวกเขาเพื่อทำให้ Picaro ประสบความสำเร็จ พร้อมทั้งหนังสือ และ เอกสารประกอบการเรียนรู้

หลักสูตรได้ถูกพัฒนาโดยเหล่าคณาจารย์ที่มีประสบการณ์ด้านการสอนเด็กนักเรียน ที่ปรึกษาอย่างเป็นทางการของ Picaro เป็นอาจารย์ผู้มีประสบการณ์ด้านสอนมามากกว่า 20 ปี และ เป็นผู้ฝึกสอนให้กับอาจารย์ตั้งแต่ปี 1994 เป็นต้นมา เธอให้คำแนะนำ และ ให้ความเห็นที่มีประโยชน์อย่างมากในขั้นตอนการสร้างสรรค์เกม ส่วนทีมอาจารย์ทั่วไปต่างก็มีประสบการณ์ที่หลากหลายในการสอนเด็กนักเรียน และ ต่างก็มีคุณวุฒิด้านการสอนตั้งแต่ระดับโรงเรียนประถมไปจนถึงระดับปริญญาโทด้านภาษาศาสตร์

ทั้งหลักสูตรจะเชื่อมโยงโปรแกรมภาษาอังกฤษสำหรับเด็กนักเรียนของ Cambridge English เข้ากับทุกระดับความยากของภาษาอังกฤษ ก่อนหน้านี้เคยมีการพัฒนาสื่อการสอนด้านภาษาตั้งแต่รูปแบบวีดีโอไปจนถึง การเรียนการสอนเชิงโต้ตอบ และ การนำเสนอการสอนในรูปแบบต่างๆ

อีกทั้งนักจิตวิทยาด้านการศึกษาที่มีชื่อเสียงของเรายังได้เสริมการสอนในรูปแบบอื่น เพื่อเพิ่มประสบการณ์ด้านการเรียนรู้ โดยการวิจัยค้นคว้า และ ใช้วิธีผลักดันให้เด็กๆ ได้รับประสบการณ์ เพื่อนำไปใช้ในการเข้าสังคม หรือ ด้านวัฒนธรรม และ ความต้องการทางอารมณ์ต่างๆ ของพวกเขา

                                                       dfgdfgdffffd                     

ฝ่ายประเมินผลด้านภาษาอังกฤษของ Cambridge เป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัย Cambridge และ เป็นผู้นำด้านการออกหนังรับรองสำหรับนักเรียน และ อาจารย์สอนภาษาอังกฤษระดับโลก โดยแต่ละปีจะมีผู้สอบมากกว่า 3 ล้านคนใน 130 ประเทศทั่วโลกใช้ข้อสอบของ Cambridge ESOL ซึ่งเป็นที่รู้จักและยอมรับจากองค์กรด้านการศึกษานับพันแห่ง และ ผู้ประกอบการทั่วโลก

 

เนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งของช่องโทรทัศน์รายการเด็ก Baby TV ของ Fox International ซึ่งเป็นรายการแรกของโลกที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในฐานะรายการสำหรับเด็กแรกเกิด และ วัยหัดเดิน ออกอากาศตลอด 24 ชั่วโมง และ โฆษณาฟรี 100 เปอร์เซ็นต์ Baby TV ออกอากาศมากกว่า 400 ช่องทางในกว่า 90 ประเทศ และแปลเป็น 17 ภาษาทั่วโลก BabyTV จัดทำ และ รับรองโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาในเด็กเล็ก และ สถาบันต่างๆ  รวมถึง นักจิตวิทยาเด็กที่มีชื่อเสียง บุคคคลที่ทำงานร่วมกับเด็ก และ นักวิจัย

 

มากกว่า 70 ปีแล้วที่นักเรียนเข้าเรียนที่ Kaplan ในปัจจุบันชื่อของ Kaplan ตรงกับศึกษาศาสตร์หลายแขนง ไม่ว่าจะเป็น เนื้อหาวิชาการ และ นวัตกรรมเทคโนโลยี วิทยาลัยนานาชาติ Kaplan คือ ผู้นำด้านการจัดหลักสูตรภาษาอังกฤษ และ การศึกษาต่อในต่างประเทศให้กับเด็กนักเรียนมากกว่า 100 ประเทศ ปัจจุบันวิทยาลัยนานาชาติ Kaplan มีโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษถึง 43 แห่งในอังกฤษ ไอร์แลนด์ อเมริกา แคนนาดา ออสเตรเลีย และ นิวซีแลนด์

 

 

           

อะไรคือความเชื่อของเรา

Picaro เชื่อมั่นในหลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดสำหรับเด็กนักเรียน ดังนั้นเราจึงทำงานร่วมกับฝ่ายประเมินทักษะด้านภาษาอังกฤษของ Cambridge หนึ่งในผู้นำด้านการทดสอบภาษาอังกฤษของโลก โดยทำงานร่วมกันในด้านสื่อการเรียนการสอน และ โครงสร้างของหลักสูตร

เราออกแบบเนื้อหาบทเรียนของ Picaro ให้สอดคล้องกับหลักสูตรในข้อสอบของ Cambridge YLE และด้วยวิธีนี้ สื่อการเรียนของเราไม่เพียงแต่จะสอนคำศัพท์ที่มีมากเกือบ 1,200 คำแล้ว แต่หลักสูตรของเรายังเตรียมความพร้อมให้นักเรียนสอบผ่านข้อสอบของ YLE ได้อีกด้วย

Cambridge English ได้อนุมัติให้ Picaro เป็นหลักสูตรภาษาอังกฤษ และ เป็นแหล่งความรู้ในการเตรียมสอบที่มีคุณภาพสูง

ข้อสอบของ Cambridge English's YLE เป็น ขั้นแรกที่สำคัญต่อการเรียนรู้ด้านภาษาของเด็กๆ เป็นอย่างมาก หลักสูตรนี้จะทำให้การเรียนภาษาอังกฤษมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น และ ช่วยกระตุ้นความก้าวหน้าในการเรียนรู้ของนักเรียน ซึ่งข้อสอบจะครอบคลุมกิจกรรมต่างๆ ที่เด็กๆ คุ้นเคย และ ชื่นชอบ เช่น การวาดภาพ ระบายสี การพูดคุยโต้ตอบ และ กิจกรรมที่ออกแบบมาเพื่อดึงดูดความสนใจของเด็กๆ ด้วยรูปภาพที่มีสีสันสวยงาม

เมื่อการผจญภัย และ การเรียนภาษาอังกฤษสิ้นสุดลง นักเรียนที่เรียน Picaro จะมีความรู้อยู่ในระดับ B1 ของตารางภาษา CEFR หรือ เทียบเท่า ระดับปานกลางในการใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างชำนาญ  นั่นหมายความว่าพวกเขาจะมีรากฐานที่มั่นคง เพื่อใช้ในการเรียนภาษาอังกฤษต่อไปในภายหน้า เท่าที่พวกเขาจะเรียนได้จนถึงระดับที่สามารถใช้ภาษาได้หลากหลายรูปแบบในชีวิตประจำวัน วีดีโอด้านล่างนี้จะแสดงให้เห็นถึง การวัดระดับความเชี่ยวชาญด้านภาษาที่ครอบคลุมทั้ง 4 ทักษะของตาราง CEFR

คุณสามารถ  ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cambridge English YLE ได้ที่นี่

                  

 

                 

 

 
 
© Copyright 2010 Vantage Siam Co., Ltd. All rights reserved. Power by Wewebplus