มาทำความรู้จักกับ Picaro กันเถอะ ความร่วมมือในการจัดทำ Picaro Picaro นวัตกรรม การเรียนการสอนชั้นยอด
องค์ประกอบของหลักสูตร Picaro เกม Picaro หนังสือเรียน และ กิจกรรมของ Picaro
 

การเล่นเกมซ้ำๆ กันหลายครั้ง และการได้รับรางวัลชมเชย จะทำให้มั่นใจได้ว่าเด็กๆ มีโอกาสเรียนรู้เชิงปฏิสัมพันธ์ ที่ให้ทั้งสาระ และ ความบันเทิงในเวลาเดียวกัน เกม Picaro ส่งเสริมให้เด็กๆ มีส่วนร่วมในการเรียนรู้ ดังนั้น เวลาเข้าเรียน และ เข้าไปเล่นหลายๆ ครั้งจึงไม่น่าเบื่อ อีกทั้งยังเพิ่มพูนทักษะด้านภาษาอังกฤษให้กับเด็กๆ ได้โดยอัตโนมัติ

 

หลักสูตรการเรียนออนไลน์

Picaro เป็นเหมือนกับดาวอื่นๆ ที่อยู่ในจักรวาล เป็นบ้านหลังหนึ่งที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิต และ เหล่าตัวละครที่น่าสนใจ มีความเป็นเอกลักษณ์ด้วยการสรรค์สร้างตัวละครให้มีรูปร่างที่แปลกประหลาดไม่เหมือนใคร ทุกตัวละครใน Picaro ต่างมีความสุขและอยู่ร่วมกันด้วยความสามัคคี

ถึงแม้ว่า Picaro จะเป็นดาวแห่งแฟนตาซีที่ให้ความสนุก แต่ส่วนใหญ่ใจความของเกมนั้นมาจากหลักของเหตุและผลที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง รูปแบบของเกมจะใช้ตัววัตถุ และ จำลองสถานการณ์ในชีวิตจริง ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า อาหาร สัตว์ต่างๆ เพื่อส่งเสริมการสื่อสารภาษาอังกฤษให้เป็นไปตามธรรมชาติจริงๆ ตามแต่สถานการณ์จะพาไป เพื่อฝึกฝนการใช้ภาษาอังกฤษในทุกๆ วัน ของเด็กๆ

เกมออนไลน์ของ Picaro มีด้วยกัน 960 เกม ส่งผลให้เด็กๆ เก่งได้เหมือนกับเจ้าของภาษา และ สอนให้เด็กๆ เรียนรู้กับสถานการณ์ต่างๆ อย่างมีความหมาย การยกตัวอย่างคำศัพท์ และ วิธีนำไปใช้สร้างรูปประโยคต่างๆ

ตลอดหลักสูตรของเกม จะมุ่งเน้นไปที่ความบันเทิง เพื่อทำให้มั่นใจว่าเด็กๆจะกลับมาเล่นซ้ำอีกหลายๆครั้งโดยที่ไม่เบื่อเลย

อีกทั้งผู้เล่นจะได้รับรางวัลและความช่วยเหลือตลอดการเล่นเกม และ จะเจอกับความท้าทายใหม่ๆ เสมอ ทำให้เด็กๆ กระตือรือร้นที่จะเรียนรู้ผ่านเกมออนไลน์

เกม...เกม...เกม

แต่ละหัวข้อของหลักสูตร Picaro จะแบ่งเป็น 3 เกมออนไลน์ ซึ่งเกมจะทำหน้าที่นำเสนอภาษาใหม่ๆ ผ่านเรื่องราว ให้นักเรียนคุ้นเคยกับโครงสร้างของเกม และ ตามด้วยกิจกรรมเพื่อทำให้เป็นการเรียนรู้ที่สมบูรณ์

โดยจะเริ่มจากด่านที่ง่ายๆ ก่อน ไม่ซับซ้อน และ จะค่อยๆ เพิ่มระดับความยากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อทำให้การเล่นเกมนั้นมีความสนุกยิ่งขึ้นเมื่อเข้าไปในด่านของทักษะการฟัง การอ่าน และ การเขียน ซึ่งเด็กๆ ยังสามารถนำความรู้ที่ได้ไปใช้ในการทำข้อสอบของ Cambridge English: YLE อีกด้วย

เกมทั้งหมดจะมีคำอธิบายอย่างชัดเจน.....

แก้ไขคำตอบพร้อมคำอธิบาย
เมื่อตอบผิดจะให้คำอธิบายเหตุผล ซึ่งจะทำให้เด็กๆ เข้าใจบทเรียนระหว่างเล่นเกม และ พัฒนาทักษะด้านภาษาให้แน่นขึ้นด้วยคำแนะนำที่ดี และ กระตุ้นการเรียนรู้ภาษาอังกฤษไปตลอดการเดินทางของเด็กๆ!

วิธีเล่นเกม Picaro

 

อนาคตเป็นเรื่องที่สนุกสนาน

วิธีที่ดีที่สุดที่จะได้เห็นถึงความมหัศจรรย์ของ Picaro ก็คือเข้าไปเล่นเกมนี้ โดยคลิกที่นี่ และ เข้าไปสัมผัสกับโลกใบนี้ด้วยตัวคุณเอง

คำเตือน: เตรียมพร้อมที่จะได้รับความสนุกสนาน คุณจะได้เห็นว่าการเรียนรู้ไม่ได้เป็นเรื่องที่น่าเบื่ออีกต่อไป

อนาคตเป็นเรื่องที่สนุกสนาน

 

เกมตัวอย่าง 

 

 

 

 

 
 
© Copyright 2010 Vantage Siam Co., Ltd. All rights reserved. Power by Wewebplus